ROADTEC 01

ROADTEC(TM) 01 เป็นยางชั้นนำในกลุ่มสปอร์ตทัวร์ริ่งของ METZELER  ตั้งแต่โครงสร้างแบบเรเดียลไปจนถึง X-Ply เน้นการเกาะถนนเปียกและลื่น ระยะการใช้งานที่เพิ่มขึ้น รวมถึงความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับรถจักรยานยนต์ที่หลากหลาย ลักษณะการขับขี่และสภาวะที่ต่างกัน

 

Category:

Description

การยึดเกาะบนทุกสภาพถนน
เทคโนโลยีคอมปาวน์ที่ได้รับการปรับปรุงให้เพิ่มแรงเสียดทานและคุณสมบัติการยึดเกาะในทุกสถานการณ์ กระบวนการผสมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของเราทำให้ได้คอมปาวน์ที่เป็นเนื้อเดียวกันมากขึ้น ส่งผลถึงความทนทานต่อการสึกหรอที่สูงขึ้น
ยางหน้าแบบเรเดียลมีคอมปาวน์เป็นซิลิก้าเต็มรูปแบบ ทำงานร่วมกับลักษณะของร่องยางให้แรงเสียดทานและการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม
ยางหลังแบบเรเดียลใช้คอมปาวน์สองชนิดโดยแบ่งเป็นส่วนของเส้นแนวกลางประมาณ 20% ของยางและส่วนที่เหลืออีก 80% บนบ่ายางทั้งสองฝั่ง เส้นแนวกลางใช้ส่วนผสมที่ลงตัวละหว่างซิลิก้าและคาร์บอนแบล็คเพื่อเพิ่มความมั่นคงที่ความเร็วสูง และให้ความสมดุลระหว่างความทนทานต่อการเสียดสีและการเกาะถนน
คอมปาวน์ที่เป็นซิลิก้าเต็มรูปแบบบนบ่ายางจะเป็นแบบเดียวกับยางหน้า ซึ่งเมื่อรวมกับรูปแบบของร่องยางจะทำให้ได้การเกาะถนนที่ดีเยี่ยมแม้พื้นผิวจะลื่น
การใช้คอมปาวน์แบบเดียวกันบนบ่ายางหน้าและหลังช่วยให้สัมผัสในการเข้าโค้งเป็นหนึ่งเดียวกับพื้นถนน

รูปแบบแคปแอนด์เบส ที่กระจายชั้นบางๆจากคอมปาวน์ตรงกลางไปถึงด้านใต้คอมปาวน์ที่บ่ายางช่วยให้การกระจายความร้อนเป็นไปอย่างเหมาะสม
เรเดียลของ ROADTEC™01 ใช้เทคโนโลยีเข็มขัดรัดหน้ายาง 0° INTERACT™ ของ METZELER ซึ่งช่วยในเรื่องของความเฉียบคมในการขับขี่และระยะการใช้งานยาวนาน
X-Ply ของ ROADTEC™01 ในยางหน้าและหลังมีคาร์บอนแบล็คเป็นคอมปาวน์หลักผสมกับซิลิก้าในปริมาณเกือบ 30% ซึ่งจะนำความร้อนที่เกิดจากโครงสร้างมาเพื่อสร้างอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการใช้งานมากที่สุด
จึงให้การการถนนที่ดีที่สุดบนพื้นแห้ง เรซินชนิดพิเศษช่วยเสริมการเคลื่อนที่ของคอมปาวน์และคุณลักษณะในการยึดจับ เพื่อการเกาะถนนบนพื้นเปียกที่หาใครเทียบได้

ความปลอดภัยบนพื้นเปียกและลื่น
METZELER ได้พัฒนาแนวคิดใหม่ในการออกแบบดอกยางบน ROADTEC™ 01 เพื่อเสริมประสิทธิภาพการยึดเกาะโดยมีจุดเด่นที่การเร่งความเร็วและการเบรก

ยางหน้ามีร่องยางแนวขวางจำนวนมากที่ช่วยเกาะถนนจนเป็นเนื้อเดียวกันและเพิ่มปริมาตรของน้ำที่รีด
ยางหลังมีร่องยางทั้งยาวและสั้นวางแนวตรงข้ามกันโดยมีการทำงานที่ต่างกัน
เมื่อเบรก ร่องยางแบบสั้นจะป้องกันการเคลื่อนไหวไปด้านข้างและเพิ่มความมั่นคงให้กับรถ
เมื่อเร่งความเร็ว ร่องยางแบบยาวจะเพิ่มการยึดเกาะของคอมปาวน์โดยเฉพาะบนพื้นผิวลื่น

ลักษณะการวางแนวร่องยางยังช่วยเพิ่มระยะทางในการใช้งาน ทั้งการออกแบบร่องยางและการเว้นระยะได้ถูกปรับให้มีอัตราส่วนระหว่างดอกยางและร่องยางสูงและมีพื้นที่ของหน้ายางที่สัมผัสถนนมาก
ขณะเดียวกันการวางแนวร่องยางตามทิศทางของคลื่นการสึกหรอจะช่วยให้การสึกหรอเป็นไปอย่างสม่ำเสมอและทำให้ดอกยางอยู่ได้นานจนยางหมดอายุ
ส่วนสำคัญอย่างมากในการเพิ่มขีดความสามารถในการรีดน้ำและการยึดเกาะถนนให้สูงสุด

ระยะการใช้งานและสมรรถนะที่แน่นอน
ROADTEC™ 01 มีระยะการใช้งานเพิ่มขึ้น 10% จาก ROADTEC™ Z8 INTERACT™.

นวัตกรรมแบบใหม่ที่สร้างพื้นผิวสัมผัสที่สั้นและกว้างจึงลดการสูญเสียคอมปาวน์และเพิ่มความสม่ำเสมอในการสึกหรอ
หน้าสัมผัสของยาง ROADTEC™ 01 จะสั้นและกว้างกว่า และมีพื้นที่มากกว่ายาง ROADTEC™ Z8 INTERACT™ ซึ่งทำให้เกิดผลลัพธ์สองอย่าง
– ลดการลื่นไถลของคอมปาวน์ ชะลอกระบวนการสึกหรอของยาง
– น้ำหนักของรถและแรงบิดจะกระจายบนพื้นผิวที่กว้างขึ้นช่วยลดความเครียดและความร้อนที่สูงเกินของคอมปาวน์

พื้นที่สัมผัสถนนของ ROADTEC ™ 01 มีจำนวนร่องและขอบยางมากขึ้น ช่วยเพิ่มการยึดเกาะ การรีดน้ำและความปลอดภัย นอกจากนี้ยังช่วยให้ยางสัมผัสกับพื้นได้มากขึ้นโดยเฉพาะช่วงองศาการเอนปานกลางจะช่วยให้มีแรงเสียดทานดีขึ้นตั้งแต่เริ่มต้นเอนรถ

ความมั่นคงและการเข้าโค้งที่แม่นยำ
โครงสร้างที่ปรับแต่งโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยความสามารถในการปรับตัวไม่ว่าคุณจะใช้รถรุ่นไหนหรือมีลักษณะการขับขี่แบบใด
โครงสร้างของ ROADTEC™ 01 มีโครงยางที่ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้น (เมื่อเทียบกับ ROADTEC™ Z8 INTERACT™)
ทำให้เกิดการเปลี่ยนรูปของคอมปาวน์เพื่อประสิทธิภาพในการยึดเกาะ เสริมการยึดจับ และดูดซับความผิดปกติของพื้นถนน (รอยปะ เนิน หิน)

METZELER นำเทคโนโลยีจากการใช้งานที่แตกต่างกันทั้งหมดมาใช้เพื่อให้ได้สมรรถนะของยางที่ดีทีสุดตามต้องการ จึงเลือกใช้โครงสร้างแบบเรเดียลและ X-Ply ควบคู่กับเข็มขัดรัดหน้ายางแบบ Bias หรือ 0° ด้วยเทคโนโลยี อินเทอร์แอค

โครงสร้างและวัสดุที่อยู่ภายใต้ยางตระกูล ROADTEC™ 01 ทุกขนาดจะถูกปรับตามความต้องการใช้งานแต่ละแบบโดยเฉพาะ